Cách pha nước muối sinh lý đúng tiêu chuẩn bác sĩ

Cách pha nước muối sinh lý đúng tiêu chuẩn bác sĩ

0

Cách pha nước muối sinh lý đúng chuẩn 0.9%.Trong cuộc sống hàng ngày, vai trò của nước muối sinh lý rất quan trọng giúp bảo vệ sức khỏe cho bạn và cả gia đình bạn. Các Bác sĩ cũng rất thường xuyên khuyên chúng ta dùng hàng ngày. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé?

Trước tiên hãy tìm hiểu tác dụng của nước muối sinh lý

Tác dụng nước muối sinh lý chống viêm mũi

Đầu tiên là tác dụng vệ sinh mũi và chống lại các chứng bệnh về mũi. Vì chúng ta thường xuyên ra ngoài, làm việc,… mặc dù có những chiếc khẩu trang hay dụng cụ bảo vệ giúp chúng ta tránh bụi. Nhưng cũng chỉ hạn chế được phần nào, mũi chúng ta sẽ thường xuyên hít phải nhiều bụi và tạp khuẩn trong không khí, lâu ngày sẽ bám nhiều lên các thành niêm mạc làm ta khó chịu, thậm chí gây viêm mũi. Vậy điều cần thiết là ta phải thường xuyên vệ sinh hay rửa mũi. Rồi sau đó chúng ta hay tìm đến các loại thuốc xịt rửa mũi có bán trên thị trường hiện nay. Nhưng các bạn quên rằng nước muối sinh lý sẽ làm rất tốt và hiệu quả việc này.

Vì nước muối có tác dụng diệt khuẩn rất hiệu quả nên nó sẽ giúp chúng ta vệ sinh mũi một cách hiệu quả mà không tốn kém. Diệt khuẩn, rửa sạch bụi bẩn sẽ giúp chúng ta phòng tránh được viêm mũi, hãy nhỏ trực tiếp 2 – 3 giọt vào từng bên hoặc xịt vào xoang mũi. Nhưng các bạn chú ý, không nên quá lạm dụng hàng ngày. chỉ nên rửa 2 – 3 ngày 1 lần hoặc có dấu hiệu chảy dịch, nghẹt mũi.

Tác dụng nước muối sinh lý với răng miệng

Hầu hết chúng ta đều biết Nước muối sinh lý sẽ giúp chúng ta vệ sinh vòm họng, răng, giúp chống lại sâu răng, giảm hôi miệngvà còn có thể phòng tránh được chứng viêm họng khá phổ biến hiện nay. Rất có lợi cho răng và nứu, giúp làm giảm viêm chân răng, chống sưng nứu răng rất hiệu quả.

cach pha nuoc muoi sinh ly

Ngậm nước muối sinh lý sẽ tốt cho răng miệng, nhưng không nên ngậm quá mặn

Hãy ngậm nước muối sinh lý mỗi ngày 2 – 3 lần và duy trì thường xuyên để giúp chúng ta điều đó nhé. Nhưng phải nhớ pha đúng nước muối sinh lý với nồng độ 0.9% nhe. không nên ngậm mặn quá sẽ gây tổn thương niêm mạc vùng họng và lâu ngày gây thừa muối cho cơ thể.

PopAds.net - The Best Popunder Adnetwork

Tác dụng nước muối sinh lý cho mắt 

Ngoài ra nước muối sinh lý còn có thể được dùng để nhỏ vào mắt, sẽ rữa trôi những bụi bẩn, vi khuẩn, phòng các bệnh về mắt như đau mắt đỏ, khô mắt do ngồi nhiều trên máy tính, TV,… Chú ý là không dùng nước muối súc miệng để rửa mắt nhé, mà có loại nước muối dành riêng cho mắt.

Ngoài ra còn có thể dùng nước muối sinh lý để rửa tai, vệ sinh tai thật sạch sẽ. rửa lên vết trầy sướt để sát khuẩn rất tốt. Hơn nữa các chị e phụ nữ còn có thể rửa mặt, làm sạch da mặt, sạch nhờn, giúp ngăn ngừa mụn hiệu quả.

Cách pha nước muối sinh lý rất dễ dàng

Cách pha nước muối sinh lý trong 3 bước đơn giản

cach pha nuoc muoi sinh ly

Cách pha nước muối sinh lý

Đầu tiên bạn nên rữa tay thật sạch, sau đó hãy lựa chọn muối thật kỹ nhé, tránh chọn các loại muối có nhiều chất có thể gây kích ứng như muối khoáng. tốt nhất là các loại muối không chứa I-ốt.

Tiếp theo bạn nên chọn nước tinh khiết đóng chai hoặc nước lọc, nước cất để đảm bảo không lẫn nhiều tạp chất gây mất tác dụng của nước muối. có thể đun sôi để nguội. tuyệt đối không dùng nước bẩn nhé sẽ tăng nguy cơ nhiễm khuẩn cơ thể đấy.

Sau đó cho 9g muối (là khoảng 2 muỗng cafe muối) vào 1 lít nước ta sẽ được nước muối tỷ lệ 0.9% sau đó bỏ vào từng chai nhỏ đóng lại. bạn phải đảm bảo rằng mỗi chai chỉ sử dụng tối đa 2 ngày sau khi mở nắp, vì tránh nước sẽ nhiễm bẩn trở lại. Cách pha nước muối sinh lý rất đơn giản phải không các bạn?

Những lưu ý cần nhớ khi dùng nước muối sinh lý

Không nên dùng nước muối có nồng độ cao, quá mặn vì sẽ dễ dàng làm tổn thương các thành tế bào niêm mạc.

Không nên dùng chung nước muối súc miệng và nước muối nhỏ mắt nhé. Đối với mắt có những loại nước muối dành riêng, nếu dùng chung rất dễ gây tổn thương mắt.

Đừng quên súc miệng trước cho thật sạch rồi mới súc họng nhé. đối với người viêm họng thì nên thực hiện thường xuyên 2 – 3 giờ 1 lần. Và bạn cũng đừng quên súc lại với nước sạch. việc này sẽ rửa hết lượng muối và các mảng bám bong ra khi súc bằng nước muối.

cach pha nuoc muoi sinh ly

Đừng quên súc miệng lại bằng nước sau khi ngậm nước muối sinh lý

Xin chúc các bạn thành công và luôn khỏe mạnh, có được chất lượng cuộc sống tốt!

Đánh giá
[Tổng: 3 Trung bình: 3.7]

KHÔNG CÓ BÌNH LUẬN

Rời khỏi trả lời