logo

Làm gì khi bị đối thủ đặt backlink xấu về website? Làm như sau

làm gì khi bị đối thủ đặt backlink xấu về website

Làm gì khi bị đối thủ đặt backlink xấu về website? Xin chào các bạn, đó là một câu hỏi mà đang có rất nhiều bạn đang muốn hỏi. Nhằm tìm cách tháo gỡ tình trạng website bị đối thủ bẩn cạnh tranh và chơi xấu. (Dùng từ đối thủ bẩn là vì tồn tại những người muốn thành công mà khả năng kém cỏi. Lại không chịu học hỏi phấn đấu mà dùng những biện pháp bẩn thiểu chơi xấu người khác)

Hôm nay mình và bạn cùng tìm hiểu một phương pháp mà các bạn làm SEO cũng nên biết. Đó là công cụ từ chối backlink của google. Công cụ này cũng không quá xa lạ đối với các SEOer nhưng còn các bạn mới thì sao?

Làm gì khi bị đối thủ đặt backlink xấu về website?

Cách làm rất đơn giản, Đầu tiên bạn cần tìm đến công cụ google webmaster tool. Tiếp theo là kiểm tra xem có những loại back link nào về trang của bạn. Không chỉ những web đen hay XXX mới mang link kém chất lượng về. Mà thậm chí những trang lành mạnh cũng có thể có link xấu.

Để đánh giá được điều này bạn tải 1 plugin của Chrome về kiểm tra. Plugin có tên SEO quake. Mình có giới thiệu trong video phía dưới.

làm gì khi bị đối thủ đặt backlink xấu về website

làm gì khi bị đối thủ đặt backlink xấu về website? Plugin SEO quake

Sau khi xác định được link kém chất lượng rồi. Bạn hãy bắt đầu các bước từ chối google index những link đó về website của bạn.

làm gì khi bị đối thủ đặt backlink xấu về website

                                                                 Xem điểm xếp hạng backlink làm gì khi bị đối thủ đặt backlink xấu về website

Cách sử dụng công cụ từ chối backlink của Google: Google Disavow

Chi tiết các bước làm mình đã nêu rõ trong video rồi nên mình sẽ không nhắc lại. Mình sẽ chia sẽ cách tạo file .txt để upload và gửi về cho google.

Đầu tiên bạn cần tải file excel từ google webmaster tool về chứa tất cả các backlink về website của bạn. Xem hình sau:

làm gì khi bị đối thủ đặt backlink xấu về website

Vị trí tải xuống file excel

Sau đó bạn lọc ra những link bạn cần từ chối, mở notepad lên và chép nó vào trong.

Bạn chú ý, mỗi link xấu là 1 dòng riêng nhé. Hãy thêm mô tả cho nó và mỗi mô tả của bạn đều bắt đầu bằng dấu #. Mình có nêu rõ trong video. bạn có thể dùng file mẫu của mình được lưu bên dưới.

Đại loại như các bạn nêu lý do từ chối link đó và khai báo link đó không phải của bạn,… Rồi lời cảm ơn, bạn có thể viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Và đặc biệt một lưu ý là khi lưu file txt phải lưu dưới dạng UTF-8 nhé bạn. Tránh tình trạng bị lỗi font nhất là khi viết bằng tiếng Việt.

Chia sẻ file mẫu để up lên Google Disavow

Sau khi bạn hoàn thành tạo file .txt. Hãy vào liên kết này https://www.google.com/webmasters/tools/disavow-links-main  để tiến hành gửi upload và gửi cho Google xem xét.

Bạn có thể tải về file .txt của mình về làm mẫu qua link dưới này.

 

làm gì khi bị đối thủ đặt backlink xấu về website

Thời xan xử lý của google có thể kéo dài đến vài tuần. Nên đừng vội tin vào kết quả sẽ đến ngay. Và từ giờ trở về sau khi có thêm những backlink xấu thì cứ chép những link mới đó thêm vào file .txt này. nhớ là thêm vào chứ đừng xóa link cũ nhé. Sau đó bạn lại tải lên google Disavow. File cũ sẽ được thay thành file mới. Nhớ phải còn những link cũ trong đó.

Video hướng dẫn làm gì khi bị đối thủ đặt backlink xấu về website.

Trong video nếu có điểm nào không hiểu hoặc có thắc mắc gì thì xin để lại comment bên dưới. Mình sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn.

Nếu bạn nào muốn đăng ký thành viên và viết bài chia sẻ của bạn cho những người khác hãy bấm vào đây.

Xem video có bị mờ, Hãy chọn biểu tượng bánh răng và đổi thành HD 720

Chúc bạn thành công!

 

Hãy xem thêm

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *