logo

Marketing online 2018 – email marketing bùng nổ như thế nào?

 Marketing online 2018 có thật sự bùng nổ và tạo một xu thế mới cho các nhà kinh doanh online hay không? Email marketing sẽ phát triển ra sao? Và Lựa chọn phương thức marketing online nào là tốt nhất? Trong bài này mình và bạn sẽ cùng nhau khám phá.

Tổng quan về marketing online 2018

Thị trường online và sự cạnh tranh nguồn khách hàng tìm năng.

Theo thông tin từ Cục thương mại điện tử và Công nghệ thông tin thì ngành thương mại điện tử Việt Nam đang có mức tăng trưởng vào khoảng 25%. Các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh online ngày càng nhiều. Và có rất nhiều website TMĐT gục xuống nhưng cũng có những trang mọc lên và phát triển mạnh mẽ.

Tỷ lệ người dùng Internet của Việt Nam và trên toàn thế giới tiếp tục tăng nhanh. Số tài khoản mạng xã hội phát triển không ngừng, lên đến hàng tỷ trong đó facebook vẫn tiếp tục dẫn đầu.

marketing online, email marketing

Người dùng internet ngày càng đông (ảnh minh họa, nguồn internet)

Đối với các doanh nghiệp tạo website bán hàng, thực hiện tiếp thị trực tuyến hay còn gọi là marketing online. Thì việc SEO web ngày càng trở nên khó khăn hơn. Do Google liên tục thay đổi thuật toán, các đối thủ cạnh tranh ngày càng khóc liệt. Làm cho thứ hạng trên công cụ tìm kiếm liên tục biến động. Cũng không thiếu những đối thủ “bẩn” cố tình chơi xấu bằng nhiều chiêu trò.

Marketing online với nhiều hình thức để tồn tại.

Với sự cạnh tranh khóc liệt như vậy, để có thể tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ  trên kia. Đòi hỏi các chủ doanh nghiệp phải liên tục tạo ra các hình thức marketing online khác nhau. Và liên tục duy trì đổi mới mới có thể bền vững được. Năm 2018 tới đây sẽ còn khóc liệt hơn nữa vì thị trường online không ngừng biến động. Doanh nghiệp kinh doanh online tăng lên đáng kể nhất là với sự hỗ trợ rất đắc lực từ những công cụ (tool) tự động nhiều như hiện nay.

Vậy nên marketing online sẽ đòi hỏi bạn, người làm chủ doanh nghiệp phải vẽ ra được hàng chục hình thức khác nhau. Chứ không thể đứng yên chỉ chạy SEO hay quảng cáo là có thể sống được nữa.

marketing online, email marketing

(Ảnh minh họa nguồn internet)

Việc tạo ra những website chuẩn SEO, giao diện đẹp và phù hợp ngày càng được chú trọng. Nhu cầu thiết kế website cũng tăng cao. Mình chỉ cần lên các group chủ đề website trên facebook một lát là có vài người tìm nguồn thiết kế website. Và cũng có hàng hà những web designer đáp ứng. Một điều hơi nghịch lý là chất lượng các server ngày càng xuống, có lẽ do lượng người dùng tăng cao. Xong việc hộ trợ khách hàng cũng không được quan tâm lắm, đáng nói nhất là việc hỗ trợ đa ngôn ngữ.

Khoan đã: Nếu bạn muốn lựa chọn một Hosting (web server) mạnh mẽ và tối ưu có thể tham khảo tại đây!

Việc lựa chọn hình thức marketing online nào là tốt nhất.

Ở đây mình không thể trả lời hình thức marketing online nào là tốt nhất được. Vì mỗi phương pháp đều có cái ưu và khuyết điểm của nó. Song, hiệu quả mang lại cũng rất đáng kể, thế nên người làm kinh doanh online phải biết vận dụng tất cả. Phải kết hợp các hình thức với nhau một cách linh hoạt mới thành công được.

Có thể kể ra các hình thức sau để bạn tham khảo và kết hợp:

  • Email marketing: Dù đây không phải là hình thức mới, nhưng Email marketing lại tỏ ra rất hiệu quả. Theo mình đó là hình thức tiếp thị mang lại chất lượng cao nhất. Vì Email không quá thông dụng đối với giới trẻ và các, học sinh sinh viên, công nhân,… Mặc dù có thể họ có tài khoản email. Nhưng ngược lại là một chủ doanh nghiệp, những người làm ăn kinh doanh hay các nhân viên văn phòng thì hầu như sử dụng email một cách tuyệt đối. Đó cũng là lượng khách hàng giàu tiềm năng nhất. Khả năng tiêu thụ sản phẩm online cùng với các ứng dụng cũng khá cao.
  • Tiếp thị mạng xã hội: Đây cũng là hình thức tiếp thị khá phổ biến nhiều người làm. Vì độ đông đảo của các tín đồ Mạng Xã hội. Nhưng lại có nhiều người than phiền là lên MXH để chat. 8 chuyện với bạn bè, để tìm niềm vui nhưng gần đây thấy đầy quảng cáo với quảng cáo. Vậy liệu tương lai lượng người dùng sản phẩm qua MXH còn cao không? Hay chỉ còn những doanh nghiệp tiếp thị cho nhau.
  • Video marketing: Đây là một hình thức giàu tiềm năng và hiện rất nhiều người sử dụng kết hợp với làm website, MXH,… Hiệu quả cũng khá cao.

marketing online, email marketing

Email marketing vẫn rất hiệu quả (nguồn internet)

  • Live Stream: Mới nổi gần đây nhưng lại khẳng định được độ HOT của nó. Tin chắc sẽ còn phát triển mạnh vào 2018.
  • Thiết kế website: Đương nhiên là có rất từ lâu nhưng việc thiết kế website và SEO vẫn phải được chú trọng ưu tiên hàng đầu của mỗi doanh nghiệp. Người kiếm tiền online lên lập cho mình 1 website để mang lại hiệu quả cao nhất. Chi phí thiết kế website cũng vào khoảng 30- 40k trên 1 tháng là có một website nhỏ rồi. Mã nguồn mở như WordPress lại quá dễ để giúp bạn tự tập và thiết kế website chuyên nghiệp. Có thể tham khảo Hosting sau đây cũng khá rẻ và phù hợp cho bạn học khởi đầu trước.
  • Ngoài ra bán hàng với Landing page lại tỏ ra là một lợi thế đang dần phát triển. Vì đặt tính đơn giản, bắt mắt, giao diện thu hút và tỷ lệ chuyển đổi mang lại khá cao. Đáng để bạn phải đầu tư.

Email marketing phát triển mạnh. Công cụ hỗ trợ email marketing “All in one” tuyệt vời.

Email marketing là gì? Sử dụng ra sao?

Là doanh nghiệp thì bạn phải biết đến lợi thế của Email marketing. Nói nôm na thì bạn sẽ dùng công cụ hỗ trợ để thu hút lượng truy cập và bắt đầu xây dựng một list (danh sách) email. Những email này là nguồn khách hàng tiềm năng lớn cho bạn.

Khi có một list email rồi thì bạn cần có những email được gửi thường xuyên theo định kỳ đến với họ. Điều này sẽ thực hiện hoàn toàn tự động bằng công cụ. Để tạo ra lợi ích hay niềm tin của khách hàng dùng email đó nhằm xây dựng thương hiệu và niềm tin của bạn trong mắt họ.

Kế đến là xem vào những email chăm sóc đó là những email marketing thật sự giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Những điều này là hoàn toàn tự động dựa vào thiết lập của bạn. Và khi có niềm tin thì việc khách hàng đến với bạn sẽ rất dễ dàng.

Getresponse là công cụ email marketing vô cùng mạnh mẽ

Thật sự vậy, với tuổi đời khá lâu nên Getresponse là một công cụ email marketing vô cùng mạnh mẽ. Chính vì tuổi đời lâu hơn những công cụ email marketing khác. Nên Getresponse tạo ra nhiều tính năng mang lại hiệu quả cực kỳ cao.

marketting online, getresponse

Tính năng nổi trội của Getresponse

  • Bạn chưa có danh sách email cho mình. Điều này bạn đừng lo, Getresponse có tính năng tạo Form cực kỳ đẹp mắt và trực quan. Việc thiết kế form chỉ bằng việc kéo thả mà thôi. Bạn sẽ tạo cho mình 1 list email có hẳn vài ngàn địa chỉ chỉ với những cái form đó. Bằng cách “bảo” khách truy cập website, khai báo email trên form để nhận 1 phần quà miễn phí. Đó là ebook, khóa học online, plugin,… Bất kỳ thứ gì bạn cho là có thể và có giá trị với khách hàng của bạn.
  • Sau đó hãy thiết lập 1 email gửi phần quà cho họ và bạn biết tiếp theo nên làm gì rồi đó. Hãy soạn sẵn vài email để gửi định kỳ cho họ và chờ xem hiệu quả nó mang lại.
  • Tính năng cho phép tạo Landing page của Getresponse cũng cực kỳ dễ sử dụng. Hàng trăm mẫu thiết kế sẵn, đẹp cho bạn lựa chọn thỏa sức. Khả năng chuyển đổi của Landing page được rất nhiều chuyên gia đánh giá là khá cao.
  • Chắc có lẽ webinars là một công cụ mà rất nhiều người biết đến nhất. Nó là một tính năng của Getresponse nhằm tạo ra một cuộc hội thảo trực tuyến. Những khóa học online trực tiếp cùng chuyên gia,… Với giao diện chuyên nghiệp, dễ sử dụng.

Bạn hãy bấm vào đây để đăng ký dùng thử 30 ngày.

Chi phí  đăng ký sử dụng công cụ Getresponse ra sao?

Bạn có thể bấm vào đây để đến trang Getresponse tham khảo. Hoặc xem video hướng dẫn sử dụng của mình bằng cách bấm vào đây.

Marketing online, getresponse

Đăng ký dùng thử miễn phí 30 ngày với các tính năng email marketing

Khi bạn đăng ký thành công sẽ có gói dùng thử 30 ngày cho bạn với nhiều tính năng bị giới hạn. Theo mình và mình đang dùng là gói Pro 49$/tháng sẽ phù hợp nhất với bạn. Vì gói 15$ quá giới hạn những tính năng hay. Còn các gói khác cao hơn thì nếu chưa có kinh nghiệm cũng không nên dùng.

Tổng hợp email marketing

Hi vọng với những gì mình viết trên đây có thể mang lại cho bạn một cái nhìn tổng quan hơn về kinh doanh online trong những năm tới. Về sự đổi khác và các hình thức marketing online để bạn sử dụng kết hợp với nhau. Thay vì chỉ ngồi làm SEO sẽ mang nhiều rủi ro rớt hạng.

Cuối cùng với kinh nghiệm mình từng sử dụng một công cụ email marketing mạnh mẽ như Getresponse. Sẽ giúp bạn có sự lựa chọn đúng cho mình một công cụ hỗ trợ email marketing. Mặc dù phải mất phí nhưng hiệu quả khá cao và tất nhiên phải khác biệt so với free chứ.

Chúc bạn thành công!

 

Xem thêm:

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *